Hàng được giao đến như thế nào?

Shop GGiare  giao hàng trong vòng 48 giờ tính từ thời điểm đặt hàng và tính theo thời gian làm việc hành chính trong phạm vi: Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai gần chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi với các tỉnh:  Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Cần Thơ, Huế.

Nếu phát hiện lỗi sản phẩm trong thời hạn bảo hành thì xử lý thế nào?

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất. Những thông tin này thường có trong hướng dẫn sử dụng đính kèm theo sản phẩm. Trung tâm sẽ nhanh chóng cho Quý khách biết nguyên nhân gây lỗi sản phẩm của bạn và đề xuất hướng xử lý. Trường hợp không thể liên hệ được với nhà sản xuất, quý khách có thể đến các cửa hàng của chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

***Lưu ý: nếu các hư hỏng không thuộc phạm vi bảo hành của nhà sản xuất, khách hàng sẽ phải chịu chi phí cho việc vận chuyển nêu trên.

Làm sao khi hàng bị hư hỏng trong trường hợp quá thời hạn bảo hành?

Nếu thời hạn bảo hành đã hết, Quý khách sẽ phải chịu mọi chi phí dịch vụ phát sinh trong quá trình xử lý.

Chúng tôi khuyên Quý khách nên sửa chữa tại những trung tâm dịch vụ được chứng nhận của nhà sản xuất. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp Shop của chúng tôi để được hỗ trợ mang đến trung tâm bảo hành hoặc liên hệ trực tiếp đến các trung tâm bản hành do nhà sản xuất chỉ định. Quý khách có thể tham khảo thêm chính sách bảo hành của chúng tôi

Làm sao để biết thời hạn bảo hành của sản phẩm?

Quý khách sẽ tìm thấy thời hạn bảo hành trong tembảo hành đính kèm sản phẩm của nhà sản xuất hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua số đường dây nóng +841656153070 (từ 08:00 đến 22:00 tất cả các ngày kể cả ngày lễ) để được hướng dẫn kiểm tra

Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu sản phẩm đó hội đủ các điều kiện nào?

  • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất
  • Còn trong thời hạn bảo hành
  • Còn giữ hóa đơn mua hàng tại GGiare (Tùy sản phẩm)
  • Tem bảo hành phải còn nguyên vẹn, không chấp vá, bôi xóa, sửa chữa.
  • Tem bảo hành (và tem niêm phong) của nhà sản xuất trên sản phẩm còn nguyên vẹn.

Trường hợp nào không được bảo hành hoặc phát sinh phí bảo hành?

  • Vi phạm một trong những điều kiện bảo hành miễn phí.
  • Số series, model sản phẩm không khớp với Phiếu bảo hành.
  • Khách hàng tự ý can thiệp sửa chữa sản phẩm hoặc sửa chữa tại những trung tâm bảo hành không được sự ủy nhiệm của Hãng.
  • Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi người sử dụng, và lỗi hư không nằm trong phạm vi bảo hành của nhà sản xuất

Gửi sản phẩm bảo hành tại đâu?

Sản phẩm GGiare cung cấp được đảm bảo hàng chính hãng nên GGiare khuyến khích quý khách gửi sản phẩm trực tiếp đến trung tâm bảo hành của chúng tôi để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất. Thời gian bảo hành trung bình từ vài ngày tùy thuộc vào linh kiện cần thay thế và Trung tâm bảo hành sẽ thông báo cụ thể đến quý khách.